TOÀN MỸ HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ BIỂN VÀ HẢI ĐẢO NĂM 2015”

Với chủ đề “Chung tay vì biển đảo quê hương”, nhằm hưởng ứng “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2015”, tại huyện Côn Đảo, trong 2 ngày 8 và 9-6, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh BRVT, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Từ Dũ TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Nghĩa tình Côn Đảo, nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam nói chung và của Côn Đảo nói riêng.
 
Trong khuôn khổ chương trình, lãnh đạo Toàn Mỹ cũng đã đến dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Hàng Dương, viếng mộ Cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, nhà yêu nước Nguyễn An Ninh, nữ anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu…; thắp hương tri ân trên hàng ngàn ngôi mộ của những chiến sĩ cách mạng, đồng bào yêu nước đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo; đi thăm các di tích lịch sử nơi giam giữ, tra tấn và cũng là nơi chứng kiến ý chí đấu tranh kiên cường, bất khuất của những chiến sĩ cách mạng.

Tối 8-6, tại Sân vận động 30-4 huyện Côn Đảo đã diễn ra Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2015. Thông qua lễ mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam” - môt sự kiện thường niên với quy mô cấp quốc gia đã làm lan tỏa những thông điệp ý nghĩa nhằm tôn vinh biển, hải đảo và đại dương trong cuộc sống.
 


Đây cũng là dịp để khẳng định ý chí quyết tâm bảo vệ vùng biển, đảo thiêng liêng của tổ quốc; tri ân đối với các thế hệ đã giữ gìn, bảo vệ biên giới, biển đảo quê hương; ghi nhận những đóng góp to lớn của quân và dân các tỉnh, thành phố trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương.
 Bên cạnh đó, công ty cũng đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực như: Tổ chức khám bệnh và phát thuốc cho hơn 1.000 người dân trên đảo; trao tặng 30 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập; tặng 270 suất quà cho các gia đình chính sách, người cao tuổi, hộ nghèo, gia đình cán bộ chiến sĩ khó khăn.